Thursday, August 20, 2015

துரதிஷ்டசாலி (Dhuradhistasali)



நேசித்த உறவின் அன்பு வேறொருவரை சென்றடையும்
பொழுது என் அன்பு  அங்கே தோற்க நான்
துரதிஷ்டசாலி ஆகிறேன்...!!
என் முகம் சிரிப்பினை உண்டாக்காத பொழுது
மட்றவர் முகம் புன்னகையினை உண்டாக்க
நான் துரதிஷ்டசாலி ஆகிறேன்...!!
என்னோடு இருக்கையில் ஒருவர் தானாக இருக்காமல்
வேறோருவராய் உணரவைக்கும் எனது அன்பின்
செயலினால் நான் துரதிஷ்டசாலி ஆகிறேன்...!!
எனது கோமாளி தனத்தில் இரு உறவுகளுக்கு இடையே
ஊடல் உண்டாகும் பொழுது...நான்
துரதிஷ்டசாலி ஆகிறேன்...!!
என் உறவினை துறந்து வேர் ஒரு உறவினை பெறுகையில்
அங்கே என் நட்பின் கண்முன்னே....
துரதிஷ்டசாலி ஆகிறேன்....!!
எந்நாளும் இனபத்தினை சிறிதளவும் துன்பத்தினை
பெரிதளவும் பெறுகையில்....
என்னை விட துரதிஷ்டசாலி உலகில் உண்டோ???
என தன்னுளே கேள்விகளை கேடுக்கொளும்....
துரதிஷ்டசாலி நான்...!!
இவரிகள் எதையும் உணர்த்தாத பொழுது என்மனதின்
ஆதங்கத்தினை உணர்த்தும்....!!

Nesitha uravin anbu veroruvarai sendraidaiyum pozhudhu
En anbu nagae thorka naan
Dhuradhistasaali aagiraen....!!
En mugam siripinai unadakadha pozhudhu
Matravar mugam punagaiyinai undakka
Naan dhuradhistasaali aagiraen...!!
Enodu irukaiyil oruvar thanaga irukaamal
Veroruvarai unaravaikkum enadhu anbin
Seiyalinal naan dhuradhistasaali agiraean...!!
Enadhu komali thanathal
iru uravugalukku idaiyae
Oodal undakkum pozhudhu...Naan
Dhuradhistasaali agiraen....!!
En uravinai thurandhu veroru uravinai perugaiyil
Angae en natpin kanmunnae...
Dhuradhistasaali agiraen....!!
Ennalum inbathinai siridhalavum thunbathinai
Peridhalavum perugaiyil....
Ennai vida Dhuradhistasaali ulagil undo???
Ena thannulae kelvigalai kettukollum...
Dhuradhistasaali naan....!!
Ivarigal edhdiyum unarthadha pozhudhu en manadhin adhangathinai unarthum...!!!

10 comments: