ஊர் எங்கும் சுற்றி திரிகிறேன் நாடோடியாக...
என் தேவைகளை பூர்த்தி செய்துகொள்ள யாசிக்கிறேன்.....
யாசகம் கேட்பதால் என்னை வெறுக்கும் சிலர்....
வெறுப்பதால் என்னை ஒதுக்கும் பலர்....
இவர்களின் செயலினால் என் மனம் புன்னடைய.....
புண்பட்ட நெஞ்சத்தோடு வளம் வருகிறேன்.....
எனக்கு வசிக்க வீடு இல்லாவிடினும்....
இந்த நாடு என் வீடு என வாழ்கிறேன்....!!
சொலிக்கொள்ள உறவு என்று ஒன்று இல்லாவிடினும்
இங்கு அனைவரும் என் உறவு என உணர்கிறேன்....
அவ்வாறு நான் மட்டும் உணர பலர்...என்னை
பிச்சை எடுக்கும் தொழில் செய்வதால் பிச்சைக்காரன் என....
தனியே ஒதுக்க என்ன தவறு இழைத்தேன்???
நானும் அவர்களை போல் ஓர் உயிர்தானே???
ஏன் என்னை சகமனிதனாக ஏற்க மறுக்கின்றனர்???
என தன்னுள்ளே கேள்விகளை மட்டும் கேட்டுகொண்டு
விடை அறியாமல் சுற்றி திரியும் ஓர் யாசகனின் கூற்று....!!
Oor engum sutri thirigiraen nadodiyaga.....
En thevaigalai poorthi seidhukolla yasikiraen....
Yasagam ketpadhal ennai verukkum silar....
Verupadhal ennai odhukum palar....
Ivargalin seiyalinal en manam punnadaiya.....
Punpatta nenjathodu valam varugiraen....
Enaku vasika veedu ilavidinum...
Indha naadu en veedu ena vaazhgiraen...!!
Solikkola uravu endru ondru ilavidinum....
Ingu naivarum en uravu ena unargiraen.....
Avaru naan mattum unara palar ennai....
Pichai edukkum thozhil seivadhal pichaikaran ena....
Thaniyae odhukka ena thavar izhaithaen???
Naanum avargalai pol or uyirdhanae???
Yaen ennai sagamanidhanaga erka marukindranar???
Ena thannulae kelvigalai mattum ketukondu
Vidai ariyamal sutri thiriyum or yasaganin kootru....!!
Nice...
ReplyDeletethanks...!!
DeleteOru yaasaganin kootru!! Gud lines!!
ReplyDeletenandrii...!!
DeleteOru yaasaganin kootru!! Gud lines!!
ReplyDelete