Sunday, August 9, 2015

ஏக்கம் (Yaekkam)



தாயின் முகம் காணாமல் குழந்தை அழுவது
மழழை ஏக்கம்....!!
காதலி அன்பு இல்லாமல் காதலன் தவிப்பது
காதல் ஏக்கம்...!!
பாசாங்கு காட்டுபவர்களிடம் அன்பை எதிர்பார்ப்பது
அன்பின் ஏக்கம்...!!
மழை வேண்டி வானம் பார்க்கும் விவசாயி
கொள்வது அவனது பசி ஏக்கம்...!!
தோல்வி தழுவிய வீரன் வெற்றியினை எதிர்நோக்கி
காப்பது வெற்றி ஏக்கம்...!!
ஏக்கங்கள் பல அனால் அதன் தாக்கங்கள்
ஒன்றே...!!
ஏக்கங்கள் தீரும் ஆயின் அதன்
தாக்கங்கள் குறையும்...!!

அவ்வகையான ஏக்கத்தின் தாகத்தில் தீட்டும் வரிகள் இவை...!!



Thaayin mugam kanamal kuzhandhai azhuvadhu
Mazhazhai yaekkam...!!
Kadhali anbu ilamal kaadhalan thavipadhu
Kaadhal yaekkam...!!
Paasangu katubavargalidam anbai edhirparpadhu
Anbin yaekkam...!!
Mazhai vendi vaanam paarkum vivasaiyi
Kolvadhu avanadhu pasi yaekkam...!!
Tholvi thazhuviya veeran vetriyinai edhirnokki
kapadhu vetri yaekkam...!!
Yaekangal pala aanal adhan thaakangal
Ondrae...!!
Yaekangal theerum aayin adhan
Thaakangal kuraiyum...!!

Avagaiyana yaekathin thakathil theetum varigal ivai...!!

2 comments: