Thursday, July 13, 2017

மிருகவதை (MirugaVadhai)



வனத்தின் அரசனை வேட்டையாடி அரசவையில்
தோல் உரித்து தொங்கவிட்டு தன்னை சிங்கம் என்று  
மார்தட்டிக்கொண்டான் ஒருவன் ....!
பதுங்கி பாயும் புலியினை சுட்டு புலித்தோலினை 
விரித்து   மக்களுக்கு  அறிவுரை வழங்குகிறான் காவி உடை 
தரித்த ஆன்மீகவாதி ஒருவன் .....!
கம்பீரமாய் நடமாடும் யானையினை பிடித்து 
அதன் தந்தங்களை அறுத்து வணிகம் செய்கிறான் 
வியாபாரி ஒருவன்.....!
மரக்கிளையில் தாவும் குரங்குகளை பிடித்து 
வித்தை காட்டி பிழைக்கிறான் கூத்தாடி ஒருவன் .....!
இன்னும் பல வழிகளில் வதை....
ஒருவன் சுயநலத்திற்கு மிருகபலி எதற்கு??
வேட்டையாடும்  மிருகங்கள் பதில் வேட்டை தொடர்ந்தால் 
இங்கு பல சந்ததிகள் அழிந்து போகும்.....!!
மிருகவதை விடுத்தது அவைகளில் சுதந்திரத்தில் 
தலையிடாமல் இருப்பது நன்று...!!


Vanathin arasanai vettiyadi arasavaiyil
thol urithu thongavittu thannai singam endru 
marthattikondan oruvan...!
Padhungi paayum puliyinai suttu pulitholinai
virithu makkalukku arivurai vazhangugiran kaavi udai
tharitha aanmegavadhi oruvan...!
Gambiramai nadamadum yanaiyinai pidithu 
adhan thandhangalai aruthu vanigam seigiran
viyabari oruvan...!
Marakilaiyil thaavum kurangugalai pidithu
vithai kaati pizhaikiraan koothadi oruvan...!
Innum pala vazhigalil vadhai...
Oruvan suyanalathirku mirugabali edharku??
Vettaiyadum mirugangal badhil vettai thodarndhal
ingu pala sandhadhigal azhindhu pogum...!!
Mirugavadhai viduthu avaigalin sudhandhirathil
thalaiyidamal irupadhu nandru...!!


Wednesday, July 12, 2017

முதியோர் (Mudhiyor)



அன்று நடை பயில கற்று தந்தோம்
இன்று தனிமையில் வாழ பழக்கி விட்டனர்....
கஷ்டங்கள் பாராது வளர்த்தோம்
எங்கள் சுமை பெரிதென தனித்து விட்டனர்...
கூடி வாழ கற்றுத்தந்தோம்
இன்று அந்நியர் மத்தியில் அனாதையாய் நாங்கள்....
வாழும் காலம் யாவுமே இந்நிலையினை
சொற்பனங்களிலும் கண்டதில்லை இன்று அதுவே 
நிஜமாகி போனது...
விழியில் வழியும் கண்ணீரினை கூட துடைக்க 
ஆள் இன்றி சொந்தம் இருந்தும் அனாதைகளாய் 
தவிக்கிறோம்....
முதியோர் இல்லங்களில் தவிப்பவர்களின் குமுறல்கள்...!!

ஒவ்வொரு முதியோர் இல்லத்தின் வாசிகளும் 
முன்பு  சுகவாசிகள....!!
   


Andru nadaipayila katruthandhom
Indru thanimaiyil vaazha pazhakivitanar....
Kastangal paaradhu valarthom
Engal sumai peridhena thanithu vitanar.....
Koodi vaazha katruthandhom
Indru anniyar madhiyil anadhaiyai naangal...
Vaazhum kaalam yaavumae innilaiyinai
Sorpanagalilum kandadhillai indru adhuvae
Nijamagi ponadhu....
Vizhiyil vazhiyum kanneerinai kooda thudaikka
Aal indri sondham irundhum anadhaigalai
Thavikirom....
Mudhiyor illangalil thavipavargalin kumuralgal....!!

Ovvoru mudhiyor illathin vaasigalum
Munbu sugavasigalae...!!   

Monday, July 10, 2017

கல்லூரி (KALOORI)




ஆயிரம் நினைவலைகளை நெஞ்சில் சுமந்து
லட்சம் சிந்தனைகளை ஒன்று திரட்டி 
கோடி கனவுகளை இலக்காய் வைத்து
வாழ்க்கையின் அஸ்திவாரத்தினை அமைக்க 
அடி எடுத்து வைக்கிறோம் கல்லூரி வாசலில்...!!

இன்பம் துன்பம் ஒன்றென கலந்து
நட்பு பட்டாளம் அன்பிலே திழைத்து
மதிப்பெண்களை சேர்க்கிறோம் அழகிய நினைவுகளோடு....!!

 "கல்லூரி காலம் வாழ்வின் அழகிய பொற்காலம்"




Thursday, April 6, 2017

வீழ்வது நான் ஆகினும் வாழ்வது தமிழாக இருக்கட்டும் ( VEEZHVADHU NAAN AAGINUM VAAZHVADHU TAMIZHAGA IRUKATTUM.)





உலகின் முதல் மொழி
காற்றினை  போன்ற மென்மை  கொண்ட மொழி 
எம் தமிழ் மொழி...!!
 உயிரிலே கலந்த மொழியினை துறந்து
வேறு மொழியினை கற்க  இயலுமோ??
தேசிய மொழி என்று மார்தட்டி கொள்ளும் மூடனே
எம்மொழி முன்னே நீ வெறும் சிறுவனே...!!
மொழியினை எதிர்க்க நான் மொழிவெறியன் அல்ல
எமது மொழி மீது பற்று கொண்டவன்....!!
மொழியினை திணிக்கும் எண்ணம் துறந்து
ஒற்றுமையினை உண்டாக்கும் எண்ணம் கொள்.....

வீழ்வது நான் ஆகினும்  வாழ்வது தமிழாக இருக்கட்டும்....!!


Ulagin mudhan mozhi
Kaatrinai pondra menmai kkonda mozhi....!!
Uyirilae kalandha mozhiyinai thurandhu
Veru mozhiyinai karka iyalumo??
Desiya mozhi endru maarthattikollum moodnae
Emmozhi munnae nee verum siruvanaee...!!
Mozhiyinai edhirka naan mozhiveriyan alla....
Emmozhi meedhu patrru kondavan...!!
Mozhiyinai thinnikum ennnam thurandhu
Otrumaiyinai undakkumennam kol....

VEEZHVADHU NAAN AAGINUM VAAZHVADHU TAMIZHAGA IRUKATTUM....!!

Wednesday, April 5, 2017

வீர மாந்தர்கள் (VEERA MANDHARGAL)





புலிக்கொடி பொருந்திய நாட்டில் பிறந்த மாந்தர்கள்
இன்று எலிக்கறி உண்ணும் அவலம்...
இதை பொருட்படுத்தாது இருப்பதோ
நமது அரசியல் தலைவர்களுக்கு சுலபம்.....
எழில்கொஞ்சும் வயல்வெளிகளோ
இன்று காற்றினை உறிஞ்சும் திடலான கோரம்....
நாற்று நட்ட கைகள் இன்று உரிய தீர்வு எண்ணி
பசியுற்று கிடைக்கும் சோகம்.....
இங்கே அதர்மம் தலைவிரித்தாட கோரம் தள்ளிநின்று
நகையாட இதனை எதிர்த்து நிற்கும்
வீர மாந்தர்களுக்கு உதவாதிருப்பின் விவசாயம்
என்றொரு வாரத்தை மட்டுமே நமது சந்ததிகள்  அறிந்து கொள்ளும்

வீர மாந்தர்களாகிய  விவசாயிகளுக்கு சமர்ப்பணம்....!!!



Pulikkodi porundhiya naatil pirandha maandhargal
Indru ellikari unnum avalam...
Idhai porutpaduthadhu irupadho
Namadhu arasiyal thalaivargaluku sulabam...
Ezhilkonjum vayalveligalo
Indru kaatrinai urinjum thidalana koram....
Naatru natta kaigal indru uriya therrvu enni
Pasiyutru kidakkum sogam...
Ingae adharmam thalaivirithada koram thallinindru
Ngaiyada idhanai edhirthu nirkum...
Veeramandhargaluku udhavadhiruppin vivasayam
Endroru vaarthai mattumae namadhu sandhadhigal arindhu kollum

VEERA MANDHARGALAGIYA VIVASAYIGALUKU SAMARPANAM...!!!

Tuesday, April 4, 2017

விவசாயம் காப்போம் ! (Vivasayam Kaapom)





வயல் வெளி சூழ்ந்த சொர்கம் 
கொஞ்சும் தமிழ்நாடு அளித்த இயற்கை வரம் 
இதை வேரோடு அறுத்தெடுப்பததோ??
அறுக்க முற்படும் மூடனே உணவில்லாவிடில் 
உன்னால் உயிர்வாழ முடியுமோ ??
உயிர்வாழும் எண்ணம் கொண்டு நெடுவயலினை தோண்டி 
எமது உயிர் வலியினை தூண்டி 
எமது போராட்டத்தையும் தாண்டி அறுத்தெடுக்க திட்டம் தீட்டும் 
உனக்கு உணவளிக்க வேண்டும்  என்று வேண்டி  அல்லவா 
நான் உயிர் விடுகின்றேன் ....!!
அணைத்து விவசாயிகளின் மனவலி ...!!

விவசாயம் காப்போம்!

Vayalveli soozhdha sorgam 
Konjum tamizhnadu alitha iyarkaai varam
Idhai verodu aruthedupadho??
Arukka murpadum moodnae unavillavidil
unnal uyir vaazha mudiyumo??
uyirvaazhum ennam kondu neduvayallinai thondi
emadhu uyir valiyinai thoondi 
emadhu poratthiyum thaandi aruthedukka thittam theetum
unakku unavalikka vendum endru vendi allava 
naan uyir vidungindren....!!
Anaithu vivasayigalin manavali...!!

VIVASAYAM KAAPOM!