Thursday, April 6, 2017

வீழ்வது நான் ஆகினும் வாழ்வது தமிழாக இருக்கட்டும் ( VEEZHVADHU NAAN AAGINUM VAAZHVADHU TAMIZHAGA IRUKATTUM.)





உலகின் முதல் மொழி
காற்றினை  போன்ற மென்மை  கொண்ட மொழி 
எம் தமிழ் மொழி...!!
 உயிரிலே கலந்த மொழியினை துறந்து
வேறு மொழியினை கற்க  இயலுமோ??
தேசிய மொழி என்று மார்தட்டி கொள்ளும் மூடனே
எம்மொழி முன்னே நீ வெறும் சிறுவனே...!!
மொழியினை எதிர்க்க நான் மொழிவெறியன் அல்ல
எமது மொழி மீது பற்று கொண்டவன்....!!
மொழியினை திணிக்கும் எண்ணம் துறந்து
ஒற்றுமையினை உண்டாக்கும் எண்ணம் கொள்.....

வீழ்வது நான் ஆகினும்  வாழ்வது தமிழாக இருக்கட்டும்....!!


Ulagin mudhan mozhi
Kaatrinai pondra menmai kkonda mozhi....!!
Uyirilae kalandha mozhiyinai thurandhu
Veru mozhiyinai karka iyalumo??
Desiya mozhi endru maarthattikollum moodnae
Emmozhi munnae nee verum siruvanaee...!!
Mozhiyinai edhirka naan mozhiveriyan alla....
Emmozhi meedhu patrru kondavan...!!
Mozhiyinai thinnikum ennnam thurandhu
Otrumaiyinai undakkumennam kol....

VEEZHVADHU NAAN AAGINUM VAAZHVADHU TAMIZHAGA IRUKATTUM....!!

Wednesday, April 5, 2017

வீர மாந்தர்கள் (VEERA MANDHARGAL)





புலிக்கொடி பொருந்திய நாட்டில் பிறந்த மாந்தர்கள்
இன்று எலிக்கறி உண்ணும் அவலம்...
இதை பொருட்படுத்தாது இருப்பதோ
நமது அரசியல் தலைவர்களுக்கு சுலபம்.....
எழில்கொஞ்சும் வயல்வெளிகளோ
இன்று காற்றினை உறிஞ்சும் திடலான கோரம்....
நாற்று நட்ட கைகள் இன்று உரிய தீர்வு எண்ணி
பசியுற்று கிடைக்கும் சோகம்.....
இங்கே அதர்மம் தலைவிரித்தாட கோரம் தள்ளிநின்று
நகையாட இதனை எதிர்த்து நிற்கும்
வீர மாந்தர்களுக்கு உதவாதிருப்பின் விவசாயம்
என்றொரு வாரத்தை மட்டுமே நமது சந்ததிகள்  அறிந்து கொள்ளும்

வீர மாந்தர்களாகிய  விவசாயிகளுக்கு சமர்ப்பணம்....!!!



Pulikkodi porundhiya naatil pirandha maandhargal
Indru ellikari unnum avalam...
Idhai porutpaduthadhu irupadho
Namadhu arasiyal thalaivargaluku sulabam...
Ezhilkonjum vayalveligalo
Indru kaatrinai urinjum thidalana koram....
Naatru natta kaigal indru uriya therrvu enni
Pasiyutru kidakkum sogam...
Ingae adharmam thalaivirithada koram thallinindru
Ngaiyada idhanai edhirthu nirkum...
Veeramandhargaluku udhavadhiruppin vivasayam
Endroru vaarthai mattumae namadhu sandhadhigal arindhu kollum

VEERA MANDHARGALAGIYA VIVASAYIGALUKU SAMARPANAM...!!!

Tuesday, April 4, 2017

விவசாயம் காப்போம் ! (Vivasayam Kaapom)





வயல் வெளி சூழ்ந்த சொர்கம் 
கொஞ்சும் தமிழ்நாடு அளித்த இயற்கை வரம் 
இதை வேரோடு அறுத்தெடுப்பததோ??
அறுக்க முற்படும் மூடனே உணவில்லாவிடில் 
உன்னால் உயிர்வாழ முடியுமோ ??
உயிர்வாழும் எண்ணம் கொண்டு நெடுவயலினை தோண்டி 
எமது உயிர் வலியினை தூண்டி 
எமது போராட்டத்தையும் தாண்டி அறுத்தெடுக்க திட்டம் தீட்டும் 
உனக்கு உணவளிக்க வேண்டும்  என்று வேண்டி  அல்லவா 
நான் உயிர் விடுகின்றேன் ....!!
அணைத்து விவசாயிகளின் மனவலி ...!!

விவசாயம் காப்போம்!

Vayalveli soozhdha sorgam 
Konjum tamizhnadu alitha iyarkaai varam
Idhai verodu aruthedupadho??
Arukka murpadum moodnae unavillavidil
unnal uyir vaazha mudiyumo??
uyirvaazhum ennam kondu neduvayallinai thondi
emadhu uyir valiyinai thoondi 
emadhu poratthiyum thaandi aruthedukka thittam theetum
unakku unavalikka vendum endru vendi allava 
naan uyir vidungindren....!!
Anaithu vivasayigalin manavali...!!

VIVASAYAM KAAPOM!