Sunday, November 6, 2016

இந்திய ராணுவம் (INDIAN ARMY)





வருடம் முழுதும் அயராது உழைத்து...
ஒவ்வொரு கணமும் மரணத்தினை வென்று.....
சுகவாழ்வினை துறந்து.....
தேசம் காக்க போராடும் உள்ளம் கொண்டு....
தன்னலம் கருதாது பொதுநலம் கொண்டு.....
போராடும் ஒவ்வொரு ராணுவ வீரனும் உயர்ந்தவர் தான்...!!
போராட்டம் பல சந்தித்தாலும் இறுதியில் வெற்றியின் களிப்பில்
அது நீங்கிவிட....
தனது கடைசி மூச்சினை நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்து.....
வீரமரணம் கொள்ளும் இவர்களை கண்டுகொள்வதில்லை இந்த சமூகம்....
நாட்டுக்கென உயிர்துறக்க முன்வரும் இவர்களை  போற்றுவதில் தவறில்லை.....!!
தேசத்தின் போற்றப்படாத கதாநாயகர்கள் ராணுவத்தினர்....!!

என்றேனும் ஒருநாள் ராணுவத்தில் களப்பணி ஆற்றுவேன் என்னும் நம்பிக்கையில் காத்திருக்கிறான்....!!

Varudam muzhudhum ayaradhu uzhaithu....
Ovvoru kanamum maranathinai vendru....
Sugavaazhvinai thurandhu....
Desam kaaka poradum ullam kondu....
Thannalam karudhadhu podhunalam kondu....
Poradum ovvoru raanuva veeranum uyarndhavar thaan...!!
Porattam pala sandhithaalum irudhiyil vetriyin kalippil
adhu neengivida....
Thanadhu kadaisi moochinai naatukku arpanithu....
Veeramaranam kollum ivargalai kandukolvadhillai indha samoogam....
Naatukenna uyirthurakka munvarum ivargalai potruvadhil thavarillai...!!
Desathin potrappadadha kadhanayagargal raanuvathinar....!!

Endrenum orunaal Raanuvathil kalapanii aatruvaen ennum nambikkaiyil
kaathirukiraen....!!


 

Thursday, March 17, 2016

அருகினில் வா (Aruginil Va)




தொலைதூர நிலவே அருகினில் வா... 
கார்முகிலின் அழகே அருகினில் வா...
கான குரலின் குயிலே அருகினில் வா.....
மலரின் அருமை மணமே அருகினில் வா....
வண்டு(இன்) துருதுரு தண்மையே  அருகினில் வா....
ரசனையின் ருசியே அருகினில் வா....
மழழையின் மொழியே அருகினில் வா....
என் கலங்கரை விளக்கமே அருகினில் வா.....
என் வாழ்வின் ஒளியே அருகினில் வா.....
என் செந்தமிழ் நாடு தமிழச்சியே அருகினில் வா.....


Tholaidhoora Nilavae Aruginil Vaa....
Kaarmugilin Azhagae Aruginil Vaa....
Gaana Kuralin Kuyilae Aruginil Vaa....
Malarin arumaiyae Aruginil Vaa....
Vandu(In) thurthuru thanmaiyae Aruginil Vaa....
Rasanaiyin rusiyae Aruginil Vaa....
Mazhlaiyin mozhiyae Aruginil Vaa....
En kalangarai vilakkamae Aruginil Vaa....
En vaazhvin oliyae Aruginil Vaa....
En Sentamizh naatu tamizhachiyae Aruginil Vaa....




Monday, February 22, 2016

யாகாவார் ஆயினும் வேரருப்பேன்(Yaagavar aayinum veraruppaen)







வைத்த பாசம் போலி....
கிடைத்த அன்பு ஆனது கேலி.....
அறிவு கெட்டு போச்சு....
அறியா பருவம் ஆச்சு.....
இருட்டு உலகம் முன்னே....
அழுகை சிரிப்போ உள்ளே.....
சத்தம் இல்லா யுத்தம்....
ரசனை இல்லா முத்தம்......
தடுக்கி விழுந்த காயம்....
தடுமாற வைக்கும் சோகம்.....
நடிப்பின் உச்சம் மெய்சிலிர்க்க....
திகைத்து போன விழிகள் கண்ணுறங்க....
அழியா  உருவம் மனதில் தோன்ற....
இனிப்பை கசப்பு மெதுவாய் கொள்ள....
விவரிக்கிரேன் இவையெல்லாம்.....
கோபத்துடன் நான்.....
இவர்கள் இமை எவராலும் விழுமாயின்.....

யாகாவார் ஆயினும் வேரருப்பேன்......!!


Vaitha paasam poli....
Kidaitha anbu aanadhu keli...
Arivu kettu pochu....
Ariya paruvam aachu...
Iruttu ulagam munnae....
Azhugai siripo ullae....
Satham illaa yutham...
Rasanai illaa mutham....
Thadukki vizhundha kaayam....
Thadumara vaikkum sogam....
Nadippin uchham meisilirkka....
Thigaithu pona vizhigal kannuranga....
Azhiya uruvam manadhil thondra....
Inippai kasappu medhuvai kolla....
Vivarikiraen ivvaiyellam....
Kobathudan naan....
Ivargal imai evaralum vizhumaiiyin....

Yaagavar aayinum veraruppaen.....!!



Monday, February 15, 2016

சேய்யின் பார்வையில் பிறப்பு (Seiiyin Paarvaiyil Pirappu)




இருட்டு உலகில்...
என் தாயின் கருவறையில் பத்து மாதம்
தவம் மேற்கொண்டேன்....
என்னை சும்மக்கும் இவளின்...
முகத்தை காண....
இன்று கண்டதும்....
என் ஜென்மம் ஈடேறும் என்ற நம்பிக்கையில்....
இந்த உலகில் அடியெடுத்து வைக்கிறேன்.....
தாயின் கரங்களை பிடித்தபடி.....!!!


Iruttu ulagil
En thaaiyin karuvaraiyil paththu maadham
Thavam merkondaen....
Ennai sumakkum ivalin....
Mugaththai kaana....
Indru knadadhum...
En jenmam eederum endra nambikkaiyil....
INdha ulagil adiyeduththu vaikkiraen....
Thaaiyin karangalai pidithabadi....!!!