Friday, August 28, 2015

விவசாயி (Vivasayi)



நீ சோற்றில் கை வைக்க நான் சேற்றில் கால் வைத்தேன்.....
நீ தினமும் அன்னம் உன்ன நான் நாத்து நட்டேன்.....
பயிர் விதைத்து மழை வேண்டி வானம் பார்க்கும்
வானம் பாடி பறவை நான்....!!
என் விவசாய நிலங்களை தொழிற்சாலைகளுக்கு விற்க
நேரிடும் காலம் இது....!!
விவசாயம் தொடர முடியாமல் தற்கொலை செய்து
கொள்கிறோம்.....
இதை கவனிக்க போதிய நேரம் இல்லை மக்களுக்கு....!!
ஓர் நாட்டின் முதுகெலும்பு விவசாயம் என பேசும்
கூட்டம் ஓர் விவசாயியின் துன்பங்களை பற்றி பேசத்தான்
செய்கிறார்கள் மேடையிலும்,விவாதத்திலும்....!!
பரம்பரை பரம்பரையாக விவசாயம் செய்யும் நாங்கள்...
இன்று எங்களின்  அன்றாட பசிக்காக வேருதொழில் செய்கிறோம்....
நீங்கள் சாப்பிடும் ஒவ்வொரு அரிசியிலும் உங்கள் பெயர் இருக்கலாம்
ஆனால் அதன் பின் ஓர் விவசாயின் உழைப்பு உள்ளதை மறவாதீர்....!!
என விழியோரம் நீர்த்துளிகளை இறைத்தபடி தனது
மனக்குமுறல்களை எடுத்துரைக்கும் விவசாயியின் கூற்று....!!


Nee sotril kai vaikka naan etril kaal vaithaen....
Nee dhinamum annam unna naan naathu nataen....
Payir vidhaithu mazhai vendii vaanam paarkum
Vaanam paadi paravai naan....!!
En vivasaya nilangalai thozhirsalaigalukku virka
Neridum kaalam idhu...!!
Vivasayam thodara mudiyamal tharkolai seidhu
Kolgirom...!!
Idhai gavinka podhiya neram illai makkalukku....
Orr naatin mudhugelumbu vivasayam ena pesum
Kootam orr vivasayiyin thunbangalai patri pesathan seigiragal
Medaiyilum,Vivadhathilum...!!
Parambarai psrambaraiyaga vivasayam seiyum naangal....
Indru engalin andrada pasikaga veruthozhil seigirom....
Nengal sappidum ovovru arisiyilum ungal peyar irukalam
Annal ahan pin orr vivasaiyin uzhaipu uladhai maravadheer....!!
En vizhioram neerthuligalai iraithabadi thanadhu
Mnakkumuralgalqai eduthuraikkum vivasaiyiyin kootru....!!

5 comments: